Activity

 • vdvthethao posted an update 1 year, 2 months ago

  Tuy những lợi ích của thể thao vẫn luôn được báo đài, nhà trường và gia đình tuyên truyền từ khi còn nhỏ, nhưng hầu như chỉ gói gọn ở khía cạnh sức khoẻ thể chất, chẳn ghạn như nâng cao sức khỏe, giải tỏa stress và cải thiện quá trình hoạt động não bộ,… Do đó, ít người ý thức được rằng việc chơi thể thao còn mang lại những lợi ích khác. Đó là những kỹ năng mềm liên quan trực tiếp đến con đường phát triển bản thân và sự nghiệp của Anh chị em trẻ trong mai sau.

  1. đoàn luyện đức tính kiên trì và kỷ luật

  Sự biếng nhác và tính ỷ lại vốn được xem được xem là một yếu tố cố hữu cản trở bước tiến trên con đường thành công của Anh chị trẻ. Chơi thể thao thường gắn với một mục tiêu cụ thể, chẳng hạn như thạo một kỹ thuật mới, chạy việt dã mỗi ngày 5km, hoặc dancing cao được mức xà 2m. Những mục tiêu này đều đòi hỏi tính kỷ luật để bắt bản thân thực hiện theo, và sự bền chí để tiếp tục duy trì lâu dài.

  Rèn luyện tính kỷ luật và kiên trì

  Chơi thể thao thường gắn với một mục tiêu cụ thể, đòi hỏi tính kỷ luật để bắt bản thân thực hiện theo, và sự bền chí để tiếp tục duy trì lâu dài.

  Đơn cử một mục đích đơn giản là chạy việt dã 5km vào 5 giờ sáng chủ nhật. thường ngày chẳng có mấy ai đủ nghị lực để thức dậy và ra đường vào thời kì đó cả. Sẽ có hàng trăm lý do cản bạn ra khỏi nhà như “Hôm nay trời lạnh quá” hoặc “Mình xứng đáng được ngủ nướng, mình đã đi học khó nhọc cả tuần rồi”…

  ngoài ra, khi bạn đã ra khỏi nhà và hoàn thành 1km, rồi 2km và chung cuộc là 5km thì lúc này, cảm giác sung sướng và tự hào sẽ bao trùm tâm tưởng bạn. Và trên tất cả, bạn đã vượt qua được những trở lực trước nhất và đạt mục tiêu bằng tính bền chí và kỷ luật.

  Thiết lập mục đích và đạt được mục đích là những tố chất cơ bản của người thành công. hao hao với việc chơi các môn thể thao, đức tính bền chí và kỷ luật cũng rất quan trọng đối với quá trình làm việc và phát triển bản thân của mỗi cá nhân. vì thế, việc sớm đoàn luyện hai đức tính này phê duyệt các hoạt động thể thao sẽ giúp Anh chị trẻ vững vàng hơn trên con đường xây dựng và đeo đuổi sự nghiệp.

  2. đoàn luyện kỹ năng làm việc nhóm

  Kỹ năng làm việc nhóm luôn là một kỹ năng mềm khôn xiết quan trọng trong mắt các nhà phỏng vấn. bên cạnh đó, công việc giáo dục bây giờ vẫn chưa chú trọng tới việc tập huấn cho học sinh, sinh viên của mình những kỹ năng mềm như vậy. vì vậy, Anh chị em trẻ cần chủ động tự học hỏi kỹ năng làm việc nhóm, và một trong số những cách hiệu quả nhất là ưng chuẩn các môn thể thao đồng đội.

  Có rất nhiều môn thể thao đồng đội mà Anh chị sinh viên rất dễ tiếp cận nhờ đề xuất về điều kiện và chi phí không đáng kể, chả hạn như bóng đá, bóng chuyền, bóng rổ,… Khi chơi các môn này, Anh chị em trẻ có thể học được kỹ năng lắng nghe, giao du và kết hợp với đồng đội, tôn trọng và trợ giúp lẫn nhau, có nghĩa vụ với vai trò được giao, hoặc đơn giản chỉ là luôn đúng giờ để không khiến đồng đội của mình phải chờ đợi quá lâu.

  Kỹ năng làm việc nhóm

  Một trong số những cách hiệu quả nhất để rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm là duyệt y các môn thể thao đồng đội.

  Đó đều là những kỹ năng cần thiết để Anh chị em trẻ có thể vận dụng vào việc hoàn tất bài tập nhóm trên giảng đường, hoặc xa hơn là bổ trợ cho công việc sau này.

  3. đoàn luyện kỹ năng lãnh đạo

  Dù sau này Anh chị trẻ có trở nên lãnh đạo cấp cao của một Cty lớn, hay đơn giản chỉ là một trưởng nhóm của một nhóm dự án, thì kỹ năng lãnh đạo vẫn là một nhân tố chủ chốt để hoàn thành tốt công tác.

  Trong các môn thể thao đồng đội, người đội trưởng có vai trò tổ chức, cắt cử nhiệm vụ và gắn kết các thành viên để cùng hướng tới một mục đích chung. Việc này đề nghị họ phải biết phân tích khả năng của từng thành viên, biết cách giao thiệp để đưa ra những chỉ dẫn rõ ràng, phản hồi tích cực và hàm súc cho mọi người.

  Họ cũng cần tinh tế với các xung đột có thể xảy ra và giải quyết thoả đáng,
  thủ môn barca biết cách tiếp thêm tinh thần và lan tỏa động lực cho những thành viên khác trong đội xuyên suốt quá trình tập dượt và thi đấu.

  bởi vậy, nếu có thời cơ, Các bạn trẻ hãy mạnh bạo xung phong ứng cử vào vị trí đội trưởng để đoàn luyện những khả năng trên. vững chắc dù ít dù nhiều, Các bạn sẽ nhận được những bài học chân thật về kỹ năng lãnh đạo, đồng thời tích lũy những kinh nghiệm quý báu mà không sách vở nào dạy được.

  4. Học cách đối diện khó khăn và hài lòng thất bại

  Tôi rất ý hợp tâm đầu với câu nói: “Sự trưởng thành của người trẻ được đong đếm qua số lần họ thất bại”. Và cách tốt nhất để Anh chị em trẻ có thể nếm trải những hương vị của sự thất bại, đó là ưng chuẩn quá trình chơi, hoặc với cấp độ cao hơn là thi đấu các môn thể thao. Từ đó, Anh chị trẻ có thể đoàn luyện một “cái đầu lạnh” để đối mặt với khó khăn thách thức, và một “tâm thế tĩnh” để ưng ý thất bại.

  ưng ý thất bại ở đây không có tức thị hài lòng buông xuôi, bởi lẽ trong thể thao, hầu như không ai dám nói mình chưa từng thất bại. Đến tay đấm được mệnh danh là tay đấm bất bại của làng Boxing thế giới như Floyd Mayweather cũng đã từng có những lần nhận thất bại khi còn là một tay đấu nghiệp dư.

  ngoài ra, từ những thất bại ban sơ đó, tay đấm với biệt danh “The Money” đã cương trực nhìn nhận, rút kinh nghiệm và tập dượt không ngừng nghỉ để khắc phục điểm yếu của mình. Kể quả là từ khi lên chơi ở cấp độ chuyên nghiệp cho tới hiện giờ, Blog vận động viên chưa phải nhận bất cứ trận thua nào trên võ đài, dù đối thủ có là ai đi chăng nữa.

  Kỹ năng mềm khi chơi thể thao

  Nếu đã biết cách đối mặt và biến những lần thất bại thành kinh nghiệm, chúng sẽ dẫn lối bạn tới thành công.

  Khi chơi thể thao, bạn có thể thất bại. Khi trình độ được nâng cao, tiếp cận với những giải đấu cao hơn thì thất bại thậm chí còn có thể đớn đau hơn. Nhưng hãy xem mỗi lần như vậy là một bài học và để thất bại dẫn lối cho bạn tới thành công trong mai sau.

  Khi Anh chị em học sinh, sinh viên từ ghế giảng đường bước vào cuộc sống mưu sinh, vững chắc sẽ đối mặt với những lạ lẫm, khó khăn, và không ít lần vấp ngã. Nếu đã biết cách đối mặt và biến những điều ấy thành kinh nghiệm, Các bạn sẽ thấy những nỗi buồn từ sự thất bại sẽ bớt nặng nài hơn, và không thất bại nào có thể đánh gục ý chí của bạn được.

  5. Tạo lợi thế khi tuyển dụng

  Người bạn thân của tôi từng khoe cậu ấy được tuyển vì đánh cầu lông giỏi. Trùng hợp là cậu ấy ứng tuyển vào một chi nhánh ngân hàng đã nhiều năm liền giữ danh hiệu xuất sắc đẹp trong các phong trào thể thao cùng ban ngành. vì vậy khi đến vòng tuyển chọn rốt cục, khi các người tìm việc hầu như đều ngang nhau về khả năng chuyên môn, trưởng phòng nhân sự đã chọn cậu ấy sau khi nhìn vào bảng thành tích thể thao trong suốt thời học trò và sinh viên.

  Trường hợp cậu bạn của tôi là trường hợp điển hình cho việc chơi giỏi hoặc biết chơi một môn thể thao trở thành một lợi thế khi xin việc. Bởi lẽ, ở các Công ty, đặc biệt là Công ty nhà nước, luôn có những phong trào thể thao thường niên cho cán bộ và nhân viên. vì thế, các nhà tuyển dụng cũng sẽ cân nhắc tới việc ứng cử viên có khả năng đóng góp cho phong trào đoàn thể của Công ty hay không, và xem đó như một tiêu chí quan trọng để đưa ra quyết định tuyển dụng rút cục.

  cho nên, nếu bạn chơi giỏi hoặc biết chơi một môn thể thao, đừng quên ghi ưu điểm này vào hồ sơ của mình. Đây có thể là một điểm sáng giúp bạn nổi bật hơn so với các ứng viên khác đấy.

  Chơi thể thao không chỉ giúp cho Cả nhà trẻ khỏe mạnh, tăng sức đề kháng cho thân thể và trí não sáng láng, mà thông qua đó Anh chị trẻ còn có thể đoàn luyện và trang bị cho bản thân những kỹ năng mềm rất bổ ích trong quá trình phát triển sự nghiệp lẫn phát triển bản thân sau này.

  Nếu bạn đã và đang có một môn thể thao yêu thích, hãy tiếp tục tập tành. Nếu vẫn chưa tìm được môn thể thao ăn nhập với mình, đừng chần chừ nữa mà hãy thử khởi đầu với một bộ môn nào đó đi nhé.

People Who Like Thisx

Loading...