Activity

 • vdvthethao posted an update 1 year, 2 months ago

  “Đi tập gym thôi!” Bạn kiên tâm phải thay đổi, cải thiện sức khỏe của bản thân. Sau khi tham khảo quan điểm bạn hữu, người thân và bị cuốn trôi trong biển lời khuyên, bạn càng rắc rối hơn. Trong bài viết này, Vietcetera sẽ giúp bạn tổng hợp 5 hiểu nhầm thường gặp nhất của những người mới bắt đầu tập gym.

  1. “Tập cho khỏe thôi”

  Chúng ta thường đưa ra những mục đích chung chung, có vẻ tích cực và không tạo sức ép, nhưng lại khó đo lường và theo dõi. Điều này dẫn đến tình trạng ‘lạc lối’ trong phòng gym vì chẳng biết khi nào, bao giờ, hay bài tập gì sẽ làm mình khỏe.

  tập tành thể thao có tác dụng nâng cao sức mạnh, độ dai sức dựa trên những thay đổi về cấu trúc thân thể như tăng lượng cơ, giảm lượng mỡ,… Cảm giác khỏe khoắn bạn cảm thấy chính là do cơ thể bạn đang đổi thay. Ví dụ: Cao 1m7 nặng 80kg tỷ lệ mỡ cơ thể là 30% (béo phì) sẽ thấy nặng nề, mệt mỏi hơn so với cân nặng 73kg tỷ lệ mỡ cơ thể 20%.

  Hiểu rõ bạn cần tạo nên những thay đổi gì và đặt ra mục đích cụ thể là bước đầu tiên giúp bạn tập tành hiệu quả trong phòng gym.

  Hiểu lầm khi tập gym 1

  Đặt ra mục tiêu quá chung chung như “tập cho khoẻ thôi” sẽ khiến bạn dễ ‘lạc lối’ trong phòng gym.

  2. “Tập vừa thôi chứ to/bự quá nhìn sợ lắm”

  Từ khóa ‘gym’ thường gắn liền với hình ảnh của những chàng trai, cô gái với thân hình cuồn cuộn cơ bắp, khiến bạn hiểu lầm rằng cứ đến phòng gym tập tành là thân thể sẽ trở nên như vậy.

  Hình ảnh mà Cả nhà nhìn thấy là của các vận động viên thể hình chuyên nghiệp, những tấm poster đầy cơ bắp là sản phẩm lăng xê cho ngành fitness. Những người này có những tố chất đặc biệt để phát triển một hình thể ấn tượng, kết hợp với chế độ sinh hoạt, tập dượt và dinh dưỡng khe khắt để tối ưu hóa quá trình xây dựng cơ bắp vượt xa người thường.

  Bạn cũng không nghĩ rằng bất cứ ai chăm chỉ tập chạy cũng có thể đạt được tốc độ của Usain Bolt đúng không? Tương tư như vậy, luyện tập thật tích cực tại phòng gym sẽ giúp bạn đạt được thể hình đẹp nhất của chính mình, chứ không biến bạn thành người đồ sộ một cách thần kỳ đâu.

  Hiểu lầm khi tập gym 2

  tập luyện thật hăng hái tại phòng gym sẽ giúp bạn đạt được thể hình đẹp nhất của chính mình, chứ không biến bạn thành người đồ sộ một cách thần kỳ.

  3. “Rồi bao giờ có 6 múi?”

  Mọi sản phẩm lăng xê của gym và fitness đều gắn liền với hình ảnh 6 múi bụng, điều này đã hình thành nghĩ suy bụng 6 múi là “đồng phục” của mọi đứa ở phòng gym. Khi lượng mỡ thân thể giảm xuống một chừng độ cố định (thường là dưới 15%), hình dạng các cơ bụng của bạn bắt đầu được trình bày. ngoài ra đó là một trạng thái không tối ưu cho cơ thể và rất khó duy trì trong thời kì dài.

  Các người mẫu, vận động viên chuyên nghiệp cũng cần lên kế hoạch và chuẩn bị trước 3-4 tháng cho một buổi chụp hình hoặc quay phim chứ không thể duy trì hình thể đó mọi lúc. Hiểu vấn đề và đặt mục tiêu thực tiễn hơn sẽ giúp bạn không nản chí vì tập hoài mà chưa thấy kết quả mong muốn.

  Hiểu lầm khi tập gym 3

  Cơ bụng 6 múi không phải là “đồng phục” của tất cả mọi người đến phòng gym.

  4. Đến phòng gym là cách thức hiệu quả nhất để giảm cân

  tập luyện đóng góp một đa số tác dụng đổi thay thân thể là điều không cần tranh cãi. tuy nhiên, để nói về giảm tỷ lệ mỡ, giảm cân thì các huấn luyện viên cho rằng dinh dưỡng quyết định đến 70% kết quả.

  tập tành đóng vai trò lớn trong việc kích thích cơ bắp phát triển, còn năng lượng nạp vào và năng lượng tiêu thụ sẽ quyết định việc thân thể giảm mỡ hay tích mỡ. thực tế, tập luyện không đốt được quá nhiều năng lượng. Do đó, ngoài việc thiết kế chương trình tập tành tốt thì bạn cần phải dành thời kì điều chỉnh chế độ ăn phù hợp nữa.

  5. “Đợt này béo quá, phải đến phòng tập thôi”

  Trạng thái béo, gầy của cơ thể là kết quả của bữa ăn, hoạt động và lối sống hàng ngày của bạn. chắc chắn mục đích của mọi người đều là giữ cho thân thể luôn cân đối, khỏe mạnh, chứ không lên xuống như đồ thị hình sin.

  thủ môn bóng đá thì thay vì tìm đến tập luyện và ăn kiêng như một dụng cụ giảm cân, giảm mỡ trong vòng vài tháng, hãy xây dựng một kế hoạch thay đổi thói quen ăn uống và vận động chậm rãi. cách thức này sẽ mang lại cho bạn những thay đổi hăng hái và bền vững.

  Hiểu lầm khi tập gym 4

  Hãy xác định tập gym là để giữ cho cơ thể luôn cân đối, khỏe mạnh, chứ không lên xuống như đồ thị hình sin.

People Who Like Thisx

Loading...