Activity

 • baittheluc posted an update 1 year, 2 months ago

  hướng dẫn Kỹ Thuật Bóng Đá Dẫn Bóng, Qua Người "Siêu Ảo Diệu"

  Luyện tập kỹ thuật bóng đá hay 2019

  Dẫn bóng, qua người là kỹ thuật bóng đá căn bản nhưng bộc lộ thứ hạng của người chơi đá bóng, Yousport tổng hợp các tip đơn giản nhưng cực đỉnh để bạn trình bày các pha đột phá mãn nhãn trong thi đấu.

  1. Kỹ thuật bóng đá – Poke & Run

  Cách qua người này rất phổ thông, đơn giản và hiệu quả lại rất cao. Với kỹ năng Poke and run này rất đơn giản, bạn chỉ cần dùng mũi giày chích nhẹ vào bóng và sau đó chạy qua đối thủ và nhận bóng sau người họ.

  Với động tác này, kỹ thuật rất đơn giản cơ mà điều quan yếu là Cả nhà pahri tính toán khoảng trống phía sau đối thủ. Hơn nữa, bạn nên lưu ý khoảng cách giữa bạn và đối thủ.

  tập thể lực tại nhà thường thất bại với kỹ năng này là bạn đứng quá gần với đối thủ hoặc Cả nhà không có nhiều khoảng trống phía sau để nhận bóng. Đây là cách qua người trong bóng đá mà Ronaldo rất thường xuyên sử dụng trong các trận cầu đỉnh cao.

  Luyện tập kỹ thuật bóng đá hay 2019

  2. Kỹ thuật bóng đá – Shoulder & Panna

  Cách qua người này rất đơn giản, bạn chỉ cần nhún mình vai và sau đó sỏ háng đối thủ. Khó khăn nhất của kỹ năng này là Cả nhà phải đánh lừa đối thủ sang một hướng để làm cho chân của đối thủ dạng ra và bạn chỉ cần sỏ háng đối thủ và chạy ra phía sau để nhận bóng.

  Với cách qua người trong bóng đá này, bạn thường hay thất bại vì bạn cách đối thủ quá gần vì bóng có thể vượt qua được đối thủ còn thân thể của bạn thì ở lại.

  ngoại giả, mọi ngường thường không để ý khoảng trống ở phía sau của đối thủ do đó ngay cả bóng và cơ thể vủa bạn đều vượt qua đối thủ nhưng bóng lại đi ra đường biên hoặc rơi vào chân của đối thủ khác.

  3. Kỹ thuật bóng đá – Cruyff Turn

  Đây là cách qua người trong bóng đá rất đơn giản, cũng rất hiệu quả khi đối thủ đang đeo bám rất sát với bạn. Bạn chỉ cầm hãm bóng lại bất ngờ bằng cách dùng lòng trong của chân và sau đó dùng chân trụ đổi hướng nhanh nhất có thể để làm cho đối thủ bất ngờ và có thể chạy hoặc chuyền ngay sau đó.

  Bạn thường thất bại với kỹ năng này khi bạn chạm bóng không đúng điểm hoặc Các bạn trụ không đúng chính vì vậy ngay sau đó Anh chị có thể ngã hoặc là bóng sẽ không đi theo ý muốn của mình. Và đây cũng là cảnh huống rất dễ để bạn thất bại khi bạn không chú ý đế những khoảng trống phía sau và gặp ngay đối thủ thứ 2.

  Luyện tập kỹ thuật bóng đá hay 2019

  4. Kỹ thuật bóng đá – The Roll

  Động tác này rất đơn giản khi Cả nhà chỉ cần dùng gầm giày của mình miết qua trái bóng và làm trái bóng lăn nhanh nhất có thể, sau đó dùng chân còn lại để gạt gẫm đối thủ, đỡ bóng hoặc chuyền cho các cầu thủ đội mình.

  Bạn rất dễ thất bại ở kỹ năng này khi bạn cách quá gần đối thủ hoặc bạn đưa bóng về đúng hướng mà đối thủ đã đoán. Đó là lý do tại sao bạn phải làm điều này nhanh hơn, dứt khoát hơn càng tốt.

  5. Kỹ thuật bóng đá – Step Over

  Đây là động tác rất quen thuộc và phổ thông với tất cả mọi người và nó mang lại hiệu quả cực kỳ cao. Để thực hiện được kỹ năng này hiệu quả, bạn cần trải qua 2 bước.

  Bước thứ nhất, bạn sử dụng chân không thuận của mình đảo qua bóng và nhún mình vai để đánh lạc hướng đối thủ.

  Bước thứ hai, bạn chỉ cần dùng chân thuận của mình đi theo hướng còn lại làm cho đối thủ bất thần.

  Khi Anh chị mới bắt đầu, thường rất dễ thất bại vì bạn thực hiện các động tác rời rạc, không liền mạch. cho nên ngay sau khi Các bạn nhún mình vai và đổi hướng làm động tác giả thì csac bạn phải dổi hướng bóng ngay thức thì để làm cho đối thủ bất thần và đi theo hướng mà bạn đã giả định trước đó.

  Luyện tập kỹ thuật bóng đá hay 2019

  6. Kỹ thuật bóng đá – The Matthews (má trong-má ngoài)

  Những gì bạn cần làm là chạm bóng 2 lần thật nhanh, lần 1 bằng má trong, gần ngón chân cái để khiến cho hậu vệ của đối phương bị đánh lạc hướng nghĩ rằng bạn sẽ cắt bóng vào bên trong, rồi chóng vánh chuyển bóng sang má ngoài bàn chân, cắt sang phía bên kia của bóng.

  Để thực hiện được kỹ thuật qua người này tốt, bạn phải hạ vai xuống khi đánh lạc hướng đối phương vào trong, sau đó bạn phải đổi hướng với tốc độ thật nhanh. Bạn có thể lấy cái cọc coi như là đối thủ và thực hành skill này lặp đi lặp lại, nếu như có bạn hữu hỗ nhất thời càng tuyệt vợi

  7. Kỹ thuật bóng đá – Touch Stepover (Chạm rồi đảo chân)

  Touch Stepover là cách qua người phát triển từ skill The Matthews. giả dụ bạn đã thực hiện The Matthews trong cuộc đấu thì hậu vệ sẽ dễ dàng bắt được bài và đường đi của bạn khi đó bạn phải biến tấu các skill qua người để cho đối phương bất thần, không đoán trước được.

  Bạn chạm quả bóng bằng má trong chân phải và tiếp tục gần như chạm bóng tiếp bằng má ngoài. Nhưng sau đó, bạn đảo chân vòng lên bóng và đưa nó sang hướng khác.

  Chìa khóa để thực hiện tốt động tác này là: Hạ vai và cho đầu gối thấp xuống khi đảo chân, để thực sự đánh lừa được đối thủ thì bạn sẽ phải đi theo 1 hướng và đổi hướng sang chân bên kia thật nhanh. Vì cách qua người này là phát triển của The Matthews nên độ khó sẽ cao hơn, do đó bạn cần thật siêng năng tập tành mới có hiệu quả cao.

  Luyện tập kỹ thuật bóng đá hay 2019

  8. Kỹ thuật bóng đá – Elastico (Thường được thực hành bởi Ronaldo)

  Khá na ná với động tác trước, bạn chạm bóng bằng má ngoài bàn chân, và rồi chạm lần thứ 2 bằng má trong, nhưng lần này, bạn sẽ cố giữ sự liền mạch với bóng, suốt cả chuyển động, nối liền thành 1 chạm với bóng ( chỉ 1 chạm không tách rời). Đẩy bóng ra bằng má ngoài gần như bằng ngón út, giữ sự liền mạch, và rồi chóng vánh chuyển đổi, móc bóng lại bằng má trong.

  Cách qua người trong bóng đá này có vài người gọi là: The snake (con rắn). Về căn bản, bạn phải cố giữ bóng và chân luôn liền mạch với nhau. Khi đó đối phương sẽ bị mất cân bằng và bạn chỉ cần đổ người về phía bên ngoài rồi tăng tốc là xong.

  9. Kỹ thuật bóng đá – Fake Shot (giả sút)

  Đây là cách qua người trong bóng đá rất đơn giản, nhưng nó mang lại hiệu quả rất là cao. không thể đếm xuể bao nhiêu lần các cầu thủ nổi danh đã sử dụng trong các trận bóng. căn bản, bạn sẽ đưa bóng sang chân thuận và diễn như là chuẩn bị sút bóng rồi cắt nó sang phía ngược lại.

  Một mẹo để thực sự gạt gẫm được đối thủ đó là đưa cánh tay lên, để họ nghĩ rằng thực sự là bạn chuẩn bị sút bóng và rồi chuyển hướng nó và mau chóng cắt sang bên kia. Vì đưa cánh tay lên là điều bạn làm để giữ cân bằng khi thực hành một cú sút nên bạn phải đích thực diễn thật tốt động tác này thì mới dễ dàng đánh lạc hướng được đối phương.

  Luyện tập kỹ thuật bóng đá hay 2019

  10. Kỹ thuật bóng đá – The Chop

  Về cơ bản, điều bạn cần làm là gần giống với Fake Chot, đưa cánh tay lên để gạt gẫm hậu vệ rồi cắt bóng sang một bên nhưng thay vì cắt ở đằng trước cơ thể thì lần này bạn sẽ cắt nó ở đằng sau chân không thuận. Vậy lấy chân thuận, dùng phần má trong chặt bóng ra đằng sau cửa chân trụ.

  Điều này rất tuyệt vì nó đưa thân thể bạn ở giữa bóng và hậu vệ khiến hậu vệ rất khó thấy được bóng. Do đó đây là cách qua người trong bóng đá được nhiều cầu thủ chạy cánh sử dụng khi các hậu vệ đối phương chơi quyết liệt.

  11. Kỹ thuật bóng đá – Double Stepover

  Cách qua người này thay vì dùng 2 chân, bạn sẽ chỉ dùng 1 chân để vòng 2 lần loanh quanh bóng. mục tiêu của điều này là tránh để hậu vệ đối phương bắt được bài vì thường nhật nếu đảo chân trong trận bóng sẽ là đảo chân 1 lần rồi đi theo hướng ngược lại.

  Hậu vệ sẽ đoán trước bạn sẽ đi về phía đối diện nên thay vào đó, bạn lại đi cùng hướng đã đảo chân rồi tự tạo ra khoảng trống. Vậy 2 lần đảo chân loanh quanh bóng nhanh và 1 cú dancing nhẹ bằng chân trụ cho phép bạn đẩy bóng vào khoảng trống. Đây là cách qua người trong bóng đá tuyệt vời và nó thường được sử dụng bởi Gerad Deulofeu.

  Lời khuyên: Ngoài việc tập luyện những cách qua người trong bóng đá thì bạn nên tập tành thêm những cách đá bóng xoáy để khi có thời cơ bạn có thể tung ra một cú sút hiểm hóc, gây khó khăn cho thủ môn đối phương.

  Luyện tập kỹ thuật bóng đá hay 2019

  Xem các kỹ thuật đá bóng hay nhất mọi thời đại

  Hy bọng bài viết tổng hợp 11 cách dẫn bóng, qua người trên đây đích thực bổ ích giúp bạn tập tành các kỹ thuật bóng đá hiệu quả. các bài tập thể lực nên tập tành chăm chỉ, thật kỹ trước khi ra sân thực hành. Những kỹ năng này rất cơ bản thành thử bạn phải tập luyện chăm chỉ nhé.

  Là hệ thống phân phối giày đá bóng và phụ kiện đá bóng online lớn nhất Việt Nam – Yousport là chọn lựa uy tín, an toàn để đặt các sản phẩm giày đá bóng ngoại nhập, chính hãng.

  Đặt hàng tại Yousport bạn được hỗ trợ tham vấn tốt nhất, các chế độ bảo hành, đổi trả tin cậy cùng các dịch vụ khuyến mãi, khoản đãi sản phẩm quyến rũ.

  Xem giày đá bóng & phụ kiện bóng đá tại Yousport

People Who Like Thisx

Loading...